Meta des: Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, ngày nay, các phần mềm hỗ trợ trong nghành hội họa kỹ thuật số dần trở nên phổ biến. Các họa sĩ giờ đây có thể tận dụng được tối đa khả năng sáng tạo của mình. Qua đó, năng suất công việc cũng ngày một nâng cao.

Cũng như bảng vẽ điện tử, phầm mềm trong thiết kế hội họa kỹ thuật số cũng không kém phần đa dạng. Nhằm nâng cao trải nghiệm cũng như năng suất công việc cho các họa sĩ digital art, các phần mềm không ngừng nâng cấp tính năng, giao diện, liên tục theo từng năm. Phổ biến và thông dụng nhất, có thể kể đến các phần mềm như sau:

Photoshop

Khi nhắc tới những bức ảnh kỹ thuật số, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới Photoshop. Lý do bởi sự nổi tiếng về công nghệ của phần mềm này. Phát triển bởi Adobe Systems từ những năm 1988. Photoshop trở thành một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi. Trong nghành hội họa, các công cụ Photoshop giúp nâng cao khả năng, thao tác vẽ của họa sĩ.

Hiện nay, Adobe Systems tiếp tục càng nâng cao khả năng của Photoshop trong thiết kế hội họa. Phiên bản Photoshop 2021 mới nhất đã được cập nhật và tung ra thị trường. Các bạn có thể tham khảo link tải của các phần mềm dưới đây:

Là công nghệ quen thuộc của trong nghành digital art

Photoshop 2021: helpx.adobe.com/download-install/kb/photoshop-elements-downloads.html

Adobe Illustrator

Được gọi tắt là AI, Illustrator thu hút sự chú ý của mọi người bởi khả năng linh hoạt của công cụ vector. Cụ thể, AI cho phép bạn có thể tạo ra các hình ảnh có độ phân giải cao, đảm bảo chất lượng đồ họa khi thu phóng. Các họa sĩ digital art hiện nay thường sử dụng Illustrator để tạo ra những ấn phẩm logo, infographic,… mang nét đặc trưng ấn tượng về đồ họa.

Nhìn chung, công cụ vẽ trong Illustrator khá phức tạp tuy nhiên nếu có sự luyện tập thường xuyên thì đây chính là bí kíp nâng cao năng suất trong công việc.

Adobe Illustrator CS6

Thích hợp trên nền tảng: Windows, Mac

Adobe Illustrator: adobe.com/sea/products/illustrator/free-trial-download.html

Clip Studio Paint

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, Clip Studio Paint đã thu hút hơn 9 triệu người dùng trên thế giới. Thậm chí có thể sau bài viết này, nếu bạn là một fan của truyện tranh manga, thì tại sao lại không?

Clip Studio Paint là một trong những công cụ vẽ manga nổi tiếng trên thế giới, đây là giải pháp digital art tối ưu về dung lượng được nhiều và họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp lựa chọn. Clip Studio Paint giúp người sử dụng tạo ra những nét vẽ manga tự nhiên, chân thật trong thời gian ngắn.

Nếu bạn muốn tạo ra những tác phẩm đậm chất manga thì Clip Studio Paint là một ứng viên sáng giá

Clip Studio Paint: clipstudio.net/en/dl/

Procreate

Được phát triển trên nền tảng hệ điều hành iOS. Procreate là ứng dụng chỉnh sửa đồ họa với độ phân giải cao, giao diện đơn giản trực quan và khả năng bảo mật dữ liệu hiệu quả. Phần mềm này được sử dụng trong thiết kế đồ họa ở hầu hết các thiết bị Ipad Pro hiện nay. Những tiện ích có thể kể đến ở Procreate là bạn có thể dễ dàng sắp xếp tác phẩm nghệ thuật của mình theo định dạng thư viện quen thuộc với người dùng Photoshop, nhập tệp từ các thiết bị khác nhau, sử dụng cử chỉ tay để phóng to và thu nhỏ nhanh chóng.

Procreate là ứng dụng digital art đạt được nhiều giải thưởng về công nghệ

Procreate (IOS): apps.apple.com/us/app/procreate/id425073498

Nhờ các phần mềm kỹ thuật số hiện đại, không ngừng cải tiến theo từng năm, con đường trở thành họa sĩ kỹ thuật số chưa bao giờ dễ dàng hơn tại thời điểm này. Qua bài viết, các bạn đã đã cập nhập được những xu hướng công nghệ mới nhất trong thế giới digital art hiện nay. Tùy vào phong cách sáng tạo và cảm giác tay khi vẽ, hãy lựa chọn cho mình những thiết bị và phần mềm phù hợp dựa theo nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Mọi thông tin mới nhất về lịch khai giảng khóa học vui lòng liên hệ:

Fanpage: facebook.com/artworkout.creative/

Hotline: 083 730 0730

Email: artworkout.creative@gmail.com

Địa chỉ: số 25 ngách 39 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt – Q.Cầu Giấy – Hà Nội